Tin tức bể bơi

Bể bơi điện phân muối – Xu hướng bể bơi bảo vệ sức khoẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Bể bơi điện phân muối không chỉ là một cải tiến trong lĩnh vực xây dựng hồ bơi, mà còn là xu hướng mới mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Thay vì lựa chọn mô hình bể bơi sử dụng hóa chất, ngày này các chủ đầu tư lại hướng tới hồ bơi điện phân muối. Mô hình này đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tham gia bơi lội, đồng thời mang đến sự tiện lợi hơn trong quá trình vận hành và duy trì chất lượng nước. 

Bể bơi điện phân muối là gì

Bể bơi điện phân muối hay còn được gọi là bể bơi nước mặn, mô hình này sử dụng phương pháp điện phân muối NaCl để phân tách và tạo nên hợp chất Cl tự nhiên để diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của rêu tảo, virut thay thế cho hoá chất. Công nghệ này không những mang lại một nguồn nước bể bơi sạch – trong – an toàn cho sức khỏe mà còn hỗ trợ người vận hành giảm bớt công việc thủ công trong quá trình duy trì chất lượng nước. 

be-boi-dien-phan-muoi (2)
Hồ bơi điện phân muối – Xu hướng xây dựng bể bơi mới

Ưu, nhược điểm của hồ bơi điện phân muối

Ưu điểm

Không gây kích ứng da và mắt: Hồ bơi điện phân muối sử dụng muối để tạo ra lượng chlorine cần thiết, giảm nguy cơ kích ứng da và mắt so với việc sử dụng hóa chất chlorine truyền thống. Nhờ công nghệ hiện đại mà nước bể bơi cũng thân thiện với làn da hơn, nhất là đối với những người có làn da nhạy cảm.

Giảm mùi Clo: Một trong những ưu điểm quan trọng của hồ bơi điện phân muối là không bị nồng mùi chlorine khó chịu. Do quá trình tạo chlorine diễn ra tự nhiên từ muối, nên mùi hoá chất khó chịu thường gặp ở các hồ bơi truyền thống cũng giảm đáng kể.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Hệ thống máy điện phân muối được cài đặt tự động để tạo ra chlorine, giảm công đoạn đo lường và châm hóa chất thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người quản lý hồ bơi. Đồng thời, hệ thống điện phân muối hồ bơi có thể kiểm soát được nguy cơ thiếu hoặc thừa chlorine, mang đến một bể bơi an toàn.

Hiệu quả vận hành và bảo dưỡng: Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu có thể cao, nhưng hồ bơi điện phân muối lại tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và vận hành hơn so với hồ bơi sử dụng hóa chất truyền thống. 

be-boi-dien-phan-muoi (3)
Hồ bơi điện phân muối mang đến nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

Chi phí đầu tư: Mức chi phí đầu tư ban đầu của một bể bơi nước mặn sẽ cao hơn so với một bể bơi sử dụng hóa chất thông thường. Đặc biệt, đối với những mô hình bể bơi kinh doanh muốn sử dụng công nghệ điện phân muối thì mức chi phí sẽ tăng lên do phải lắp đặt nhiều hơn một bộ máy điện phân muối. 

Trang thiết bị trong bể dễ bị ăn mòn: Hồ bơi điện phân muối có thể có tác động lên các trang thiết bị hồ bơi, khiến cho những vật liệu này dễ bị ăn mòn bơi trong nước sẽ có một nồng độ muối nhất định. Để khắc phục điều này, chủ đầu tư nên chọn vật liệu phù hợp để tránh tình trạng ăn mòn hoặc hư hại do muối.

Máy điện phân muối trong bể bơi điện phân muối hoạt động thế nào?

Máy điện phân muối hoạt động theo một nguyên lý: Dung dịch nước muối được đưa qua cell điện phân. Trong quá trình này, muối (NaCl) trong nước chuyển đổi thành các hợp chất Clo. Clo sau đó hòa tan trong nước, tạo thành Clo lỏng. Chất này giúp khử khuẩn, ngăn chặn virus và rêu tảo phát triển, đồng thời hỗ trợ duy trì mức chlorine ổn định trong nước

be-boi-dien-phan-muoi (1)
Nguyên lý hoạt động của máy điện phân muối

Chi phí lắp đặt bể bơi điện phân muối

Mức chi phí lắp đặt bể bơi nước mặn còn phụ thuộc phần lớn vào kích thước hồ bơi. Hồ bơi kinh doanh sẽ có mức chi phí đầu tư cao hơn so với hồ bơi nhỏ, hồ bơi gia đình muốn sử dụng công nghệ hiện đại này. 

Mặc dù chi phí ban đầu để lắp đặt hồ bơi điện phân muối có thể cao hơn so với hồ bơi truyền thống, nhưng sự tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng theo thời gian sẽ giúp thu hồi lại đầu tư ban đầu. 

Đơn vị thi công hồ bơi nước mặn uy tín

Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của hồ bơi điện phân muối, việc chọn đơn vị thi công uy tín là vô cùng quan trọng. Halux có: 

– Nhiều năm kinh nghiệm thi công, lắp đặt hồ bơi nước mặn. 

– Đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về công nghệ điện phân muối hồ bơi này sẽ đảm bảo quá trình lắp đặt đạt hiệu suất tốt nhất. 

– Đội ngũ tư vấn viên tận tình, mang đến những giải pháp hiệu quả nhất cho công trình. 

Bài viết trên giúp người quý bạn đọc hiểu thêm về xu hướng xây dựng bể bơi nước mặn hỗ trợ mang tới một cơ thể khỏe mạnh như thế nào. Hãy gọi ngay cho Halux nếu chủ đầu tư muốn xây dựng bể bơi điện phân muối nhé!

This entry was posted in Tin tức bể bơi. Bookmark the permalink
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng đài hỗ trợ (8h00 – 17h00)
Tư vấn – Thiết kế – Thi công
Phòng xông – Bể jacuzzi – Bể bơi

Bạn có muốn là người đầu tiên nhận được khuyến mãi hấp dẫn từ HALUX